Lexington Estate được quy hoạch gồm Khu nhà thấp tầng, Khu nhà cao tầng, các khu chức năng xã hội gồm Khu Nhà trẻ - trường học, Khu công viên cây xanh, Bãi Đỗ xe, Khu công cộng, Đất tái định cư và đất dân cư hiện có.

Khu Nhà thấp tầng có tổng diện tích gần 30.000m2, gồm 10 tiểu khu được bố trí thành cụm bao quanh trục đường chính của KĐT. Khu Nhà ở được thiết kế đa dạng, hiện đại, thể hiện lối sống mới cho toàn khu vực.

Khu Nhà Cao tầng gồm 3 tòa tháp có tổng diện tích khoảng 6.300m2, được bố trí bám trục đường 30m, kết hợp chức năng công cộng, dịch vụ và thương mại, cho cư dân một cuộc sống năng động và tiện lợi.

Khu Nhà trẻ, trường học có diện tích khoảng 17.300m2, bố trí gần kv cây xanh tập trung, tạo không gian thoáng đãng và trong lành cho trẻ nhỏ.

Khu Công viên cây xanh có diện tích khoảng 6.900m2, được bố trí tập trung, tạo không gian mở giữa các cụm nhà, vừa là không gian vui chơi, thư giãn, sân thể thao cho cư dân, vừa tạo hành lang xanh cạnh Sông Sét.

Toàn Dự án được bố trí 1 Bãi đỗ xe chung có diện tích khoảng 2.300m2 tại phía Tây Nam, đảm bảo đủ nhu cầu đỗ xe của cư dân cũ và mới trong KĐT.

Nội thất Nhà ở mang tính hiện đại, đẳng cấp. Phòng khách sang trọng, cá tính; phòng ngủ ấm áp, tiện nghi; khu vực bếp ăn thông thoáng, tiện dụng.  Cùng các tiện ích được bố trí hài hòa, Lexington Estate hội tụ đủ yếu tố để trở thành KĐT với lối sống mới và hiện đại, tạo sự khác biệt trong khu vực nội đô phía Nam Hà Nội.